ĐH Bình Dương tuyển sinh khối A cho ngành học khối C

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 09/04/2018 21:44 GMT+7

VTV.vn - Trường Đại học Bình Dương gây bất ngờ khi tuyển sinh khối A1 (Toán - Lý - tiếng Anh) cho các ngành học khối C (Văn - Sử - Địa).

Còn 10 ngày nữa, đợt đăng ký nguyện vọng tuyển sinh Đại học sẽ kết thúc. Thông thường, tuyển sinh vào các ngành xã hội - nhân văn, các trường sẽ thi tuyển khối C (Văn - Sử - Địa). Thế nhưng, một trường Đại học ở Bình Dương lại yêu cầu thí sinh thi khối A1 (Toán - Lý - tiếng Anh) để vào học khối C.

Ghi nhận tại trường ĐH Bình Dương, nơi đang tuyển sinh khối A1 cho các ngành xã hội, nhân văn, năm học trước trường đã tuyển sinh được trên 20 sinh viên cho khối xã hội - nhân văn bằng khối A1 và các em học rất tốt. Năm nay, trường tiếp tục thực hiện thi tuyển cho 3 khối ngành Văn học, Xã hội học và Việt Nam học bằng khối này.

Theo ông Nguyễn Ngọc Chiến (Phân hiệu Khoa học Xã hội và Nhân văn trường Đại học Bình Dương), xu hướng đào tạo thế giới hiện nay là chuyển dần từ cung cấp kiến thức sang cung cấp phương pháp, kỹ năng và thái độ, nên việc các em chọn học ngành gì không còn phụ thuộc nhiều vào khối xét tuyển.

Em Thúy, sinh viên năm thứ 2 ngành Việt Nam học, trường Đại học Bình Dương, là một trong số ít sinh viên thi vào ngành này bằng tổ hợp 3 môn Toán - Lý - tiếng Anh.

"Mới đầu, em chọn ngành kinh tế nhưng vào trường em thấy có ngành du lịch nên em đã chọn ngành này bởi hợp với sở thích của mình" - em Bạch Thị Thúy, sinh viên ngành Việt Nam học, trường Đại học Bình Dương, chia sẻ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với việc đào tạo như thế này. Theo chuyên gia giáo dục Giản Tư Trung (Viện Giáo dục TP.HCM IRED), điều quan trọng nhất đối với học sinh là chọn được nghề mình yêu thích, từ đó chọn học môn nào để phù hợp với cái nghề mình đã chọn.

Không ít sinh viên đã học giữa chừng mới phát hiện mình thích ngành khác. Vì vậy, nếu cứ tuyển sinh bằng mọi giá, thì nguy cơ các em bỏ học giữa chừng hoặc bị buộc thôi học sẽ diễn ra phổ biến như đã từng thấy ở nhiều trường.

Tuyển sinh 2018: Nhiều ngành nghề được xem là không 'hot' nhưng có nhu cầu tuyển dụng cao Tuyển sinh 2018: Nhiều ngành nghề được xem là không "hot" nhưng có nhu cầu tuyển dụng cao

VTV.vn - Thực tế, rất nhiều ngành nghề tại các trường đại học không được cho là "hot", ít được quan tâm nhưng lại có nhu cầu tuyển dụng cao trong xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước