Điều kỳ diệu từ đôi tay những "nghệ nhân" rối loạn phát triển

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 24/03/2019 14:53 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm "Những ngày vui" phần nào tạo động lực và hi vọng cho các bậc cha mẹ có con khiếm khuyết, lan tỏa những cảm hứng tích cực.

"Những ngày vui" là một bài ca yêu đời của các thầy cô và các bạn trẻ tại Tịnh Trúc Gia - mô hình giáo dục truyền cảm hứng dành cho các thanh thiếu niên có rối loạn phát triển ở Huế. Đó cũng là tên một triển lãm đang diễn ra tại TP.HCM, thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Toàn bộ số tiền qua việc bán các vật phẩm sẽ được chuyển cho Trung tâm Tịnh Trúc Gia, Huế để tiếp thêm động lực cho các em.

Chiếc xe đạp, ấm, con gà, hoa sen, cảnh sinh hoạt thường ngày… những điều tưởng như đơn giản nhưng lại mất đến 3 năm liền để thực hiện bởi chúng được tạo nên từ đôi bàn tay của những đứa trẻ mắc chứng rối loạn phát triển.

Ở Tịnh Trúc Gia, mỗi ngày là một niềm vui. Niềm vui của các bạn trẻ có khó khăn về mặt trí tuệ nhưng được yêu thương, được phát triển theo cách riêng. Niềm vui của các thầy cô khi được chứng kiến các bạn phá đi vỏ bọc của chính mình và lớn lên mỗi ngày.

Để trẻ tự kỷ nói lên mong muốn qua những bức tranh Để trẻ tự kỷ nói lên mong muốn qua những bức tranh Buổi sáng ở lớp học hạnh phúc của trẻ khuyết tật Buổi sáng ở lớp học hạnh phúc của trẻ khuyết tật Xưởng gốm của trẻ em khuyết tật Xưởng gốm của trẻ em khuyết tật

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước