Đoàn viên, thanh niên TP.HCM đi chợ giúp người cao tuổi trong mùa dịch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/04/2020 15:56 GMT+7

VTV.vn - Quận đoàn 1 (TP.HCM) đã thành lập đội hình đi chợ giúp người cao tuổi mua sắm nhu yếu phẩm thường ngày trong mùa dịch COVID-19.

Việc làm thiết thực này không chỉ giúp người cao tuổi yên tâm thực hiện chủ trương ở nhà chống dịch, mà còn biểu dương tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên trong hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi tiếp nhận cuộc gọi từ đường dây nóng, thông tin nhờ đi chợ sẽ được gửi đến đoàn viên thanh niên của từng địa bàn. Trong thời gian 2 tiếng đồng hồ, các bạn trẻ sẽ chọn mua nhu yếu phẩm, như: gạo, mì, gia vị, thuốc men và mang đến tận tay các ông bà. Nhờ đó, người lớn tuổi sẽ hạn chế ra đường hay tới nơi đông người, bảo đảm sức khỏe phòng chống dịch bệnh.

Từ đầu tháng 4 đến nay, các tình nguyện viên của 10 phường thuộc quận 1, TP.HCM đã triển khai thực hiện đi chợ giúp người già yếu, neo đơn trên địa bàn. Các thành viên sẽ đi chợ trong khoảng thời gian từ 8h - 17h hàng ngày với các đơn hàng từ 500.000 trở xuống. Đồng thời, với các hóa đơn dưới 200.000 đồng, tùy từng trường hợp, đội tình nguyện sẽ miễn phí cho các nhu yếu phẩm đó.

Ngoài hoạt động đi chợ miễn phí, Quận đoàn 1 (TP.HCM) cũng tổ chức tặng quà bao gồm gạo và nhu yếu phẩm cần thiết cho những người bán vé số, lao động tự do đang gặp khó khăn vì thất nghiệp trong mùa dịch.

Đào tạo miễn phí cho giáo viên giúp gia tăng kết nối hiệu quả với học sinh trong mùa dịch COVID-19 Đào tạo miễn phí cho giáo viên giúp gia tăng kết nối hiệu quả với học sinh trong mùa dịch COVID-19

VTV.vn - Chương trình "Bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng CNTT giảng dạy trong kỷ nguyên số 4.0" dành cho các giáo viên, giảng viên trên toàn quốc là hoàn toàn miễn phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước