Độc đáo tòa án online tại Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 07/12/2019 14:54 GMT+7

VTV.vn - Hệ thống tòa án online với sự hỗ trợ của ứng dụng gọi điện video, trí tuệ nhân tạo đã và đang giúp các phiên tòa tại Trung Quốc diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Phiên tòa online có đầy đủ thẩm phán, các đương sự từ cả hai bên và tài liệu pháp lý. Ý tưởng số hóa các tòa án còn thực hiện qua ứng dụng tòa án di động trên điện thoại trong chương trình mini WeChat của Trung Quốc.

"Tính đến ngày 31/10/2019, số lượng đương sự đã đăng ký tại Tòa án Di động của WeChat lên tới 1,16 triệu và số luật sư là 73.200 người" - ông Li Shaoping (Phó Chủ tịch Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc) cho biết.

Ứng dụng tòa án online đã xử lý hơn 3 triệu vụ kiện pháp lý hoặc các thủ tục tư pháp khác kể từ khi ra mắt vào tháng 3.

Việc thúc đẩy số hóa là một phần để Trung Quốc đưa ngành tòa án theo kịp với một xã hội, nơi thanh toán di động và thương mại điện tử đang rất phát triển. Hiện có tới 850 triệu người Trung Quốc sử dụng Internet, nhiều nhất trên thế giới.

Tòa án Mỹ phạt tỷ phú Hy Lạp 58 triệu USD do quấy rối tình dục Tòa án Mỹ phạt tỷ phú Hy Lạp 58 triệu USD do quấy rối tình dục

VTV.vn - Tỷ phú Hy Lạp Alkiviades Alki David đã bị phạt 58 triệu USD về hành vi bạo hành và quấy rối tình dục đối với một cựu trợ lý sản xuất tại Hollywood.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước