Tòa án Trung Quốc kết án 9 đối tượng buôn ma túy sang Mỹ

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 07/11/2019 15:11 GMT+7

Cảnh sát canh gác bên ngoài Tòa án Nhân dân thành phố Hình Đài. (Nguồn: AP)

VTV.vn - Tòa án thành phố Hình Đài cho biết vụ án là kết quả điều tra chung thành công đầu tiên giữa các nhà chức trách Trung Quốc và Mỹ về hoạt động buôn bán ma túy.

Ngày 7/11, tòa án nhân dân thành phố Hình Đài, thuộc tỉnh Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc đã kết án tử hình 1 đối tượng và kết án tù 8 đối tượng khác vì tội buôn bán chất ma túy fentanyl sang Mỹ.

Trong số trên, đối tượng Liu Yong bị kết án tử hình hoãn thi hành án 2 năm. Hai đối tượng bị kết án tù chung thân và 6 đối tượng còn lại lĩnh án tù từ 6 tháng đến 2 năm.

Tòa án thành phố Hình Đài cho biết vụ án này là kết quả điều tra chung thành công đầu tiên giữa các nhà chức trách Trung Quốc và Mỹ về hoạt động buôn bán ma túy. Theo đó, nhận thông tin từ Bộ An ninh nội địa Mỹ năm 2017, cảnh sát Trung Quốc đã triệt phá một đường dây tội phạm ma túy hoạt động tại thành phố Hình Đài chuyển ma túy tổng hợp từ một cơ sở điều chế bí mật sang Mỹ và nhiều nước khác. Đường dây tội phạm này có các cơ sở ở Thượng Hải và tỉnh Giang Tô miền Đông Trung Quốc.

Ngày 1/10 vừa qua, các công tố viên Mỹ thông báo 3 công dân Trung Quốc đã bị buộc tội phân phối fentanyl tại Mỹ. Ba đối tượng này gồm Deyao Chen, Guichun Chen và Liangtu Pan, bị cáo buộc bán gần 3.000 gói fentanyl tại Mỹ và nhiều nước khác trong khoảng thời gian từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017.

Fentanyl là chất ma túy tổng hợp có khả năng gây nghiện cao, mạnh hơn heroin 50 lần. Nhà chức trách Mỹ cho rằng fentanyl cùng các loại ma túy tổng hợp khác gây ra 32.000 trường hợp tử vong tại Mỹ trong năm 2018.

Mỹ buộc tội 3 công dân Trung Quốc bán ma túy qua mạng Mỹ buộc tội 3 công dân Trung Quốc bán ma túy qua mạng

VTV.vn - Ba công dân Trung Quốc đã bị buộc tội phân phối Fentanyl tại Mỹ, loại ma túy mạnh hơn heroin nhưng giá rẻ và đang tàn phá nhiều cộng đồng dân cư ở Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước