Đơn giản thủ tục áp dụng giá nước sạch theo định mức cho người ở trọ

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 26/11/2017 14:35 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm chủ nhà trọ tại quận Bình Tân, TP.HCM sẽ phải cam kết lấy nước cho công nhân thuê phải có giá bằng giá nước sinh hoạt.

Mới đây, một mặt hàng thiết yếu đã có sự điều chỉnh tích cực tạo điều kiện sống tốt hơn cho người dân. Kể từ ngày hôm nay (26/11) hàng trăm chủ nhà trọ tại quận Bình Tân, TP.HCM sẽ phải cam kết lấy nước cho công nhân thuê phải có giá bằng giá nước sinh hoạt. Đây là hoạt động của chính quyền địa phương và Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn nhằm giảm gánh nặng cho công nhân. Đồng thời cũng là giải pháp khuyến khích người dân sử dụng nước sạch.

Từ 16.000 đồng/m3 xuống còn dưới 6.000 đồng/m3, là cam kết mà các chủ nhà trọ trên địa bàn quận Bình Tân, nơi có hơn 300 ngàn công nhân đang sinh sống. Việc này sẽ giúp mỗi công nhân tiết kiệm 1/5 chi phí sinh hoạt hàng tháng. Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn Sawaco cho biết, sẽ giảm các thủ tục cho chủ nhà trọ đăng ký cho công nhân, chỉ cần có khai tạm trú tại địa phương.

Các đơn vị sẽ phối hợp kiểm tra thường xuyên để đảm bảo mục tiêu cuối cùng là người thuê trọ được dùng nước sạch như người dân thành phố. Không chỉ giúp người thuê trọ giảm bớt gánh nặng chi phí, mà còn giúp họ ấm lòng hơn, khi nước sạch là dành cho mọi người, không phân biệt người dân thành phố hay nhập cư từ nơi khác đến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước