Đơn xin học thêm - “Lá bùa hộ mệnh” giúp các trường tổ chức dạy thêm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 01/08/2016 13:08 GMT+7

VTV.vn - Để được tổ chức dạy học thêm, nhiều trường đã tổ chức dạy học trước cho học sinh rồi yêu cầu phụ huynh viết đơn xin học rồi ký tên, dù nhiều bậc phụ huynh không muốn.

Theo thông lệ từ nhiều năm nay, vào thời điểm này, các trường học trên cả nước lại nô nức đón các em học sinh về tựu trường, chuẩn bị cho những buổi học đầu tiên. Thế nhưng, trên thực tế, công tác tựu trường, dạy học thêm, hay còn gọi là học hè, đã được nhiều trường tiến hành ngay từ đầu tháng 7.

Tựu trường sớm, tổ chức học hè là trái với quy định. Thế nhưng, nhiều trường vẫn bất chấp dạy học trước cho học sinh.

Theo ghi nhận tại một trường tiểu học ở huyện Thanh Oai, Hà Nội, dù đang trong kỳ nghỉ hè, thế nhưng gần 100 em nhỏ hàng ngày vẫn cắp sách đến trường, đều đặn từ thứ 2 đến thứ 6.

Ngay sau khi tình trạng dạy thêm, học thêm được phản ánh, trường tiểu học trên cùng nhiều trường khác trên địa bàn huyện Thanh Oai, Hà Nội đã quyết định dừng học hè trong sự vui mừng của các bậc phụ huynh.

Được biết, để tổ chức những lớp học hè, một trong những công việc quan trọng nhà trường phải làm là hỏi ý kiến của các phụ huynh. Nếu đồng ý, phụ huynh sẽ viết một lá đơn xin học. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều trường đã tổ chức chức dạy trước cho học sinh, rồi yêu cầu phụ huynh viết đơn, ký tên và đóng dấu. Theo cách này, nhiều phụ huynh dù không muốn nhưng vẫn phải tự nguyện viết đơn.

Và để tìm hiểu về thực trạng tổ chức dạy thêm, học thêm ở trường; câu chuyện về những lá đơn tự nguyện xin học thêm... Mời quý vị cùng theo dõi phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa nay (1/8).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước