TP.HCM yêu cầu chấm dứt hoạt động dạy thêm, học thêm trong trường học

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/07/2016 16:07 GMT+7

VTV.vn - Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc chấm dứt dạy thêm, học thêm trong nhà trường.

Đối với các cơ sở giáo dục đã được cấp phép dạy thêm, học thêm trong nhà trường, các trường phải chủ động thực hiện phương án, thủ tục chấm dứt hoạt động này từ năm học 2016 - 2017.

Các trường thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra, đánh giá nhằm nâng cao chất lượng dạy học ngay trong các giờ dạy trên lớp, đảm bảo cung cấp đủ chuẩn kiến thức, kỹ năng, tăng cường giáo dục kỹ năng tự học cho học sinh. Chuẩn bị các điều kiện và thủ tục để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, nhất là học sinh cuối cấp theo quy định của Bộ Giáo dục và đào đạo.

Sở cũng yêu cầu tổ công tác liên ngành do UBND TP.HCM thành lập từ đầu tháng 5-2016 thực hiện việc khảo sát và đề xuất danh sách các cơ sở giáo dục có đủ điều kiện xây dựng hồ bơi theo hình thức xã hội hóa đầu tư, từ đó, trình UBND TP.HCM vào đầu tháng 8 tới để đẩy nhanh việc thực hiện phổ cập bơi lội cho học sinh phổ thông.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước