EVN yêu cầu dừng xây Đài vinh danh đường dây 500 kV 108 tỷ đồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 09/10/2016 15:41 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: anninhthudo)

VTV.vn - EVN cho biết đã yêu cầu TCT Truyền tải Điện quốc gia dừng ngay toàn bộ các công việc liên quan đến việc xây dựng tượng Đài vinh danh công trình truyền tải điện 500 KV.

Liên quan đến thông tin xây tượng Đài vinh danh công trình truyền tải điện 500 kV Bắc - Nam với số tiền 108 tỷ đồng đang gây xôn xao dư luận, trao đổi với phóng viên VTV24 trong sáng nay (9/10), đại diện Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đây là nghiên cứu của Tổng Công ty Truyền tải Điện Quốc gia để vinh danh những người tham gia xây dựng công trình 500 kV Bắc - Nam. 

Được biết, ý tưởng trên xuất phát từ kiến nghị của các cựu cán bộ tham gia xây dựng đường dây 500 kV Bắc Nam với mục đích tri ân các thế hệ cán bộ, kỹ sư, công nhân đã tham gia xây dựng công trình này, thể hiện đạo lý, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Tuy nhiên, Tập đoàn Điện lực Việt Nam chưa đồng ý về chủ trương thực hiện.

Ngay sau khi xuất hiện thông tin này, EVN đã yêu cầu Tổng Công ty Truyền tải Điện Quốc gia phải dừng ngay toàn bộ các công việc liên quan đến việc xây dựng tượng đài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước