Tết sớm trên công trường truyền tải điện Việt - Lào

Kiều Oanh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 07/02/2016 07:11 GMT+7

VTV.vn - Vì yêu cầu cấp bách của dự án nên toàn bộ lực lượng cán bộ, công nhân đã được tập trung tối đa, vừa ăn Tết, vừa thi công ngay trên công trường truyền tải điện Việt - Lào.

Những ngày cuối năm trên công trường Cụm dự án truyền tải điện Pleiku 2 hay dự án truyền tải điện Việt Nam - Lào, các cán bộ, kỹ sư và công nhân vẫn lao động không ngừng nghỉ. Đây là cụm dự án cấp bách được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhằm tiếp nhận nguồn thủy điện nhập khẩu từ các nhà máy thủy điện phía Nam Lào, cấp điện trực tiếp cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam của Việt Nam.

Những ngày sát Tết, núi rừng Tây Nguyên phủ một màu xanh biếc bạt ngàn. Hàng trăm cán bộ, công nhân thuộc Tổng công ty truyền tải điện quốc gia lại đếm thêm những ngày Tết xa gia đình. Đã nhiều năm nay, cứ vào dịp mọi người tất bật chuẩn bị đón Tết thì những người lao động này lại càng hối hả hơn trên công trường. Chẳng ai nhớ nổi họ đã có bao nhiêu cái Tết không đoàn viên cùng gia đình.


Để đảm bảo tiến độ thi công dự án, các cán bộ công nhân đã đón Tết sớm ngay trên công trường.

Để đảm bảo tiến độ thi công dự án, các cán bộ công nhân đã đón Tết sớm ngay trên công trường.

Công trường trạm biến áp 500kV Pleiku 2 là trạm đầu tiên của Việt Nam sẽ nhận điện từ Lào và giảm áp lực cho trạm 500kV Pleiku hiện có. Công trường những ngày giáp Tết vẫn tấp nập như thường lệ. Dù 80% khối lượng công việc đã hoàn thành nhưng vẫn còn 20% nữa phải thi công xuyên Tết, bởi thời gian đóng điện theo kế hoạch chỉ còn 50 ngày.

Bản đồ truyền tải điện của Việt Nam sắp đánh dấu thêm nước thứ 3 là Lào, sau Trung Quốc và Campuchia. Việc kết nối lưới điện xuyên biên giới sẽ giúp đảm bảo an ninh năng lượng cho từng quốc gia và cho cả khu vực.

Sau khi cụm dự án Pleiku 2 hoàn thành và đi vào cấp điện ổn định cho miền Nam, những công nhân này sẽ tiếp tục đặt chân đến những công trường điện mới rải khắp trong Nam, ngoài Bắc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước