Facebook khó đối phó với công nghệ deepfake

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 27/06/2019 20:29 GMT+7

VTV.vn -Mark Zuckerberg đánh giá deepfake là một lĩnh vực hoàn toàn khác so với khái niệm tin giả thông thường, đặc biệt khi công nghệ trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển.

Nhà sáng lập mạng xã hội Facebook cho biết, công ty này đang tìm cách ngăn chặn các nội dung sử dụng công nghệ giả mạo hình ảnh "deepfake", được cho là có thể đánh lừa người dùng rộng rãi.

Đã có lo ngại rằng deepfake sẽ trở thành công cụ hữu hiệu, phục vụ việc dàn dựng các video giả mạo người nổi tiếng để tuyên truyền các thông tin sai sự thật và phục vụ các mục đích can thiệp bầu cử.

Trước đó, những video giả mạo CEO của Facebook hay Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã lan tràn trên mạng xã hội mà không thể kiểm soát được.

Những hiểm họa khôn lường từ việc mua bán like, share ảo trên Facebook Những hiểm họa khôn lường từ việc mua bán like, share ảo trên Facebook Facebook tăng cường minh bạch với quảng cáo chính trị Facebook tăng cường minh bạch với quảng cáo chính trị Facebook kêu gọi chính phủ các nước kiểm soát mạng xã hội Facebook kêu gọi chính phủ các nước kiểm soát mạng xã hội

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước