Giáo viên mất 3 giờ chờ đợi đề thi viên chức Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 17/11/2019 19:46 GMT+7

VTV.vn - Một số thí sinh cho biết, theo lý giải của cán bộ coi thi cụm thi quận Ba Đình, muộn giờ làm bài là do tắc đường nên đề thi mang tới điểm thi chậm.

Theo lịch của UBND quận Ba Đình, buổi thi sáng ngày 17/11 ở trường THCS Phan Chu Trinh bắt đầu từ 8h và kết thúc lúc 11h. Tuy nhiên, các thí sinh đã phải đợi trong phòng thi tới hơn 3 giờ đồng hồ mới bắt đầu làm bài. 13h các thí sinh mới ra khỏi phòng thi.

Nhiều người rất đói vì buổi sáng vào phòng thi sớm đã không kịp ăn sáng. Thậm chí, sau giờ thi, có những giáo viên đang mang bầu phải xuống phòng y tế nằm. Hội đồng thi tuyển có hỗ trợ ăn nhẹ nhưng vì thời gian làm bài dài và gấp rút nên hầu như không có thí sinh nào ra ngoài ăn.

Đề thi bao gồm câu hỏi về soạn giáo án 1 bài học cụ thể có trong sách giáo khoa. Ngoài ra, còn đưa ra các tình huống sư phạm xảy ra trong lớp học để giáo viên phải xử lý tình huống đó theo cách của mình. Tất cả đều tiến hành làm bài thi trong 3 tiếng đồng hồ. Riêng khối THCS, giáo viên dạy môn học nào sẽ làm bài thi chuyên môn môn đó như Toán, Lý, Hóa, Văn, Ngoại ngữ...

Tại cụm thi quận Ba Đình, có gần 400 thí sinh tham gia chia đều cho 18 phòng thi. Nhìn chung, kỳ thi tuyển viên chức giáo viên của thảnh phổ Hà Nội diễn ra an toàn. Sau khi thi vòng 2 chuyên môn ngày 17/11, từ ngày 18/11 đến 24/11/2019 sẽ là giai đoạn tổ chức chấm thi và công bố điểm bài thi viết.

Hà Nội: Thi tuyển viên chức vòng 2  dành cho giáo viên Hà Nội: Thi tuyển viên chức vòng 2 dành cho giáo viên

VTV.vn - Sáng 17/11, Hà Nội đã tổ chức cuộc thi tuyển viên chức lần đầu tiên dành cho các giáo viên. Đây là vòng thi thứ 2 về chuyên môn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước