Giây phút cán bộ bảo vệ rừng ở Lâm Đồng bị truy sát qua lời kể của đồng đội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 11/08/2016 20:27 GMT+7

VTV.vn - Cách đây ít ngày tại Lâm Đồng, 3 cán bộ bảo vệ rừng phòng hộ Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã bị hành hung khiến một người thiệt mạng.

Mới đây, sự việc xung đột giữa bà con dân tộc thiểu số và cơ quan bảo vệ rừng tỉnh Lâm Đồng với kết cục đau lòng là một nhân viên quản lý bảo vệ rừng thiệt mạng đã được phản ánh. Những ám ảnh về vụ việc, nỗi vất vả của nghề bảo vệ rừng, liệu họ có còn động lực để tiếp tục công việc hay không?

“Lúc người ta cầm dao lên người ta chém, không trúng vào người em, sau đó em nhìn thấy đồng đội của mình bị chém, nằm gục xuống dưới và cố thoát thân. Lúc đấy, em cảm thấy rất khủng khiếp”- anh Lại Khắc Chiến (27 tuổi), Ban quản lý Rừng phòng hộ Nam Ban, huyện Lâm Hà kể lại.

“Kỷ niệm những chuyến tuần tra trên rừng, có khi đi cả tuần, đã chia nhau từng nắm cơm dư của người ta, em không bao giờ quên được. Sau vụ việc này, tâm trạng bố mẹ ở nhà cũng rất hoang mang, động lực lớn nhất là do ngành nghề này em yêu mến, muốn phát triển. Mong muốn ban ngành chức năng làm rõ vụ việc, sớm đưa những người vi phạm ra trước pháp luật và để anh em còn lại vững tâm tiếp tục theo nghề" - một cán bộ trong Ban quản lý Rừng phòng hộ Nam Ban chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước