Giới thương gia Ấn Độ "lo sốt vó" trước kết quả Brexit

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 26/06/2016 13:55 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ làm "choáng váng" châu Âu mà tại Ấn Độ, giới thương gia nước này cũng tỏ ra hết sức lo ngại trước việc Anh rời EU sau cuộc trưng cầu dân ý.

Theo các thương gia Ấn Độ, Anh rời EU không chỉ phần nào tác động đến việc kinh doanh song phương giữa hai nước mà còn làm hạn chế khả năng tiếp cận của họ với thị trường chung của EU.

“Với Ấn Độ, nếu có một cây cầu để nối chúng tôi với Liên minh châu Âu EU, thì đó chính là nước Anh”, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi phát biểu vào tháng 11/2015 khi ông ủng hộ Thủ tướng David Cameron mở cuộc trưng cầu dân ý tại Anh về vấn đề EU. Song, kết quả của cuộc trưng cầu ý dân vừa qua lại đồng nghĩa với việc Anh sẽ không còn là cây cầu giữa Ấn Độ với EU.

3 ngày sau buổi trưng cầu dân ý, thông tin về kết quả bất ngờ trên vẫn tràn ngập các mặt báo Ấn Độ. Giới thương gia Ấn Độ tỏ ra lo ngại về quan hệ giao thương của Anh cũng như toàn bộ châu Âu với Ấn Độ sau sự kiện lịch sử này.

Kết quả Brexit được dự đoán sẽ khiến Ấn Độ khó tiếp cận với thị trường không rào cản thương mại của khối EU và đồng nghĩa với việc nước này sẽ phải đi đến các thỏa thuận thương mại mới với các nước khác trên thế giới.

Anh rời EU: Một cuộc tháo chạy sắp bắt đầu? Anh rời EU: Một cuộc "tháo chạy" sắp bắt đầu?

VTV.vn - Tương lai của Liên minh châu Âu đang bị đặt một dấu hỏi lớn khi trong ngày hôm nay, cử tri Anh đã lựa chọn rời EU sau cuộc trưng cầu dân ý.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước