Giới trẻ Hàn Quốc thờ ơ với hẹn hò

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 14/05/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Một bộ phận không nhỏ thanh niên Hàn Quốc nhìn nhận khái niệm hẹn hò khá thờ ơ. Bởi với họ, hẹn hò đồng nghĩa với chi phí tốn kém và đôi khi còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm.

Nếu nói rằng hẹn họ đắt đỏ có lẽ cũng không sai. Theo công ty mai mối Duo, chi phí trung bình cho một buổi hẹn hò ở Hàn Quốc khoảng 63.000 Won, tương đương 1,2 triệu VNĐ. Trong khi đó, với mức lương tối thiểu tại Hàn Quốc hiện nay, mỗi người sẽ phải làm 7,6 giờ đồng hồ mới đủ chi phí cho một buổi hẹn hò.

Đặc biệt, với tỷ lệ thất nghiệp trong năm 2018 cao nhất 17 năm, nhất là ở độ tuổi dưới 29, việc hẹn hò càng trở thành một khái niệm xa xỉ. Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, cứ 10 sinh viên tốt nghiệp năm 2019 mới có 1 người tìm được việc làm toàn thời gian. Kinh tế khó khăn đã khiến một bộ phận người trẻ Hàn Quốc thờ ơ hoặc đành phải thờ ơ với việc hẹn hò.

Ngoài ra, nỗi lo ngại về sự thiếu an toàn khi hẹn hò cũng là yếu tố khiến một số người trẻ tuổi ngại ngần. Thống kê từ năm 2106-2018 cho thấy, số vụ tấn công hay bạo lực tình dục gây ra bởi bạn hẹn hò tại Hàn Quốc đã tăng mạnh từ 9.000 lên gần 19.000.

Chính vì vậy, những lớp học dạy hẹn hò được xem là xuất hiện đúng lúc và cần thiết để giúp người trẻ Hàn Quốc có kỹ năng và thêm niềm tin vào việc hẹn hò.

Sự đắt đỏ của việc hẹn hò khiến người ta ngần ngại. Nhưng qua các lớp học này, họ biết cách hiểu thêm về đối phương và chấp nhận sự khác biệt. Đó cũng là thông điệp mà những lớp học như thế muốn truyền tải, để người trẻ tuổi Hàn Quốc không còn tâm lý thờ ơ hay ngần ngại với việc hẹn hò nữa.

Nhiều phụ nữ Hàn Quốc muốn sống độc thân Nhiều phụ nữ Hàn Quốc muốn sống độc thân Lo ngại thanh niên độc thân, đại học Hàn Quốc dạy môn “Hẹn hò” Lo ngại thanh niên độc thân, đại học Hàn Quốc dạy môn “Hẹn hò” Hẹn hò kiểu truyền thống ở Hàn Quốc Hẹn hò kiểu truyền thống ở Hàn Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước