Hà Nội triển khai một số công việc cấp bách phòng chống dịch COVID-19

Nguyễn Sơn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 08/03/2020 21:09 GMT+7

VTV.vn - Trong cuộc họp khẩn sáng 8/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá Hà Nội đang vào giai đoạn cao điểm, nguy cơ lây nhiễm cao.

Trong vòng 24 giờ, Thành phố đã thực hiện một cách quyết liệt theo chỉ đạo, điều tra, cách ly những người tiếp xúc gần, và tiếp xúc với người tiếp xúc, cơ bản đã xác minh được các nguồn gốc gây nhiễm bệnh nhưng cũng cần triển khai ngay một số công việc cấp bách để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo cung ứng đủ hàng hóa, lương thực, thực phẩm cho người dân; các cơ sở sản xuất khẩu trang, nước diệt khuẩn phải làm hết công suất; không tăng giá thực phẩm; phun khử trùng toàn bộ các tuyến phố chính của quận Ba Đình ngay trong đêm 8/3.

Sở Y tế và Bộ Tư lệnh thủ đô di chuyển các bệnh nhân cách ly xác định âm tính về cách ly tại nhà để giảm tải cho các cơ sở cách ly.

Hà Nội dự báo tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ lây nhiễm cao, không loại trừ sắp tới có người lây nhiễm mới nên đề nghị người dân nâng cao tinh thần chủ động, phòng trừ dịch bệnh. Hà Nội sẽ công khai minh bạch về tình hình dịch bệnh.

Những dấu hiệu cơ bản để nhận biết bạn đang mắc COVID-19 Những dấu hiệu cơ bản để nhận biết bạn đang mắc COVID-19 [Infographic] - Hướng dẫn cách ly tại nhà cho người nghi nhiễm COVID-19 [Infographic] - Hướng dẫn cách ly tại nhà cho người nghi nhiễm COVID-19 Công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 30 Công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 30

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước