Hà Nội: Xây dựng đường sắt đô thị, dân khổ vì ùn tắc

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 23/01/2015 17:14 GMT+7

Hiện nay, nút giao thông Xuân Thủy, Cầu Giấy, nơi đang thi công tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài khiến người dân rất bức xúc.

Để đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm nóng, ùn tắc của thành phố trong dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo để Sở giao thông vận tải phối hợp với công an thành phố tổ chức phân luồng, giảm tai nạn, ùn tắc. Tuy nhiên, kể từ Lễ ra quân ngày 5/1/2015 đến nay, dường như tình trạng này vẫn còn là một nỗi lo không nhỏ đối với người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào khoảng 7h sáng tại nút giao thông Xuân Thủy, Cầu Giấy, nơi đang thi công công trình tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội. Dòng người đi về trung tâm thành phố ngày một đông, nhưng tất cả các phương tiện đều rất khó khăn và chật vật để di chuyển. Các bậc phụ huynh sẵn sàng đi ngược chiều, bất chấp những hiểm nguy để đưa con kịp giờ đi học.

Nhiều hộ kinh doanh trên tuyến đường cũng cho biết, người ta chỉ muốn đi nhanh qua khu vực ùn tắc, không còn thời gian vào xem và mua hàng. Điều này ảnh hưởng lớn đến thu nhập của họ.

Khi trời tối đến, tại một nút giao thông khác trên đường Cầu diễn, nơi cũng có một phần của dự án tuyến đường sắt đô thị đi qua, người dân vẫn phải ì ạch từng chút một để có thể thoát khỏi sự ùn tắc. Thậm chí, xe cứu thương trong tình cảnh này cũng không thể có được lối đi ưu tiên để kịp thời cấp cứu người bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước