Hai trường đại học không hợp tác kiểm định chất lượng đào tạo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 02/12/2017 22:16 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Tính đến ngày 30/6, Cục Quản lý Chất lượng - Bộ GD&ĐT cho biết có 2/208 trường không hợp tác thẩm định là ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội và ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM).

Trước những thắc mắc về những tiêu cực có thể phát sinh khi công nhận bằng tại chức giống như bằng chính quy, trong buổi họp báo mới đây, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết sẽ đẩy mạnh việc kiểm định chương trình đào tạo. Việc kiểm định chương trình sẽ gắn với kiểm định quá trình tổ chức, quản lý đào tạo từng chương trình và cấp bằng cho chương trình đó.

Ngày 27/3, Bộ GD&ĐT đã ban hành kế hoạch triển khai công tác thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục đại học năm 2017, thời hạn đến 30/6. Kết quả thẩm định là dữ liệu quan trọng nhằm cung cấp cho các chủ thể liên quan như học viên, nhà trường và cơ quan quản lý tham khảo.

Tuy nhiên, ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội và ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) không hơp tác thẩm định. Nguyên nhân vì sao? Sau đây là tổng hợp ý kiến trả lời của hai trường được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước