Hạn chế trong giáo dục: Phụ huynh vẫn e dè khi lên tiếng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 05/04/2016 22:02 GMT+7

VTV.vn - Thực tế, dù nhận ra nhiều hạn chế trong ngành giáo dục, nhưng các bậc phụ huynh, thành phần quan trọng đóng góp ý kiến cho sự thay đổi, lại rất e dè khi lên tiếng.

Để tìm hiểu về hạn chế trong ngành giáo dục, với cùng một câu hỏi, phóng viên VTV24 đã tiến hành khảo sát tại 3 điểm trường bất kỳ trên địa bàn Hà Nội nhưng phần lớn, câu trả lời nhận được từ các bậc phụ huynh đều là những cái lắc đầu, xua tay.

Tuy nhiên, khi phóng viên VTV24 sử dụng bảng khảo sát giấu tên, với một số hạn chế nổi bật được đưa ra như: chương trình học hiện nay còn nặng về kiến thức, thiếu thực hành; phụ huynh, học sinh và nhà trường vẫn nặng nề về thành tích học tập; học sinh vẫn phải đi học thêm... lại nhận được kết quả khả quan hơn. Không cần nêu danh tính, hầu hết, các bậc phụ huynh đều sẵn sàng chia sẻ.

Theo thống kê, gần 90% người tham gia khảo sát cho rằng, việc học quá nặng về kiến thức, thiếu thực hành. Ngoài ra, học sinh phải đi học thêm quá nhiều cũng là một hạn chế đáng lưu ý, với 70% phiếu chọn.

Rõ ràng, một bộ phận phụ huynh còn e dè khi nói lên những hạn chế trong giáo dục. Theo các chuyên gia giáo dục, đây cũng là cái khó để loại bỏ hạn chế còn tồn tại trong giáo dục hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước