Hàng ngàn công nhân môi trường tại TP.HCM bị nợ lương

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 09/07/2017 20:27 GMT+7

VTV.vn - Hàng ngàn công nhân vệ sinh môi trường tại TP.HCM nhiều tháng nay bị nợ lương, mỗi người chỉ được tạm ứng số tiền 1 - 2 triệu đồng mỗi tháng.

Từ tháng 5/2017, TP.HCM đã chính thức giao cho các quận, huyện quản lý việc thu gom vận chuyển rác nhưng chi phí hoạt động tồn từ tháng 10/2016 đến tháng 4/2017 vẫn chưa được thanh toán đã gây nên sự việc trên.

Nửa năm nay, chị Thảo (trú tại phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức), công nhân vệ sinh môi trường ở quận Thủ Đức, TP.HCM, chỉ được tạm ứng 2 triệu đồng/tháng. Không đủ chi tiêu, chị phải đi vay nợ ngân hàng, số nợ hiện đã lên khoảng chục triệu đồng.

Bị nợ lương kéo dài nên dù đã gắn bó rất nhiều năm với công việc này và đã được lãnh đạo công ty động viên nhiều lần nhưng hàng trăm công nhân khác vẫn không khỏi nản lòng.

Công ty Công ích quận Thủ Đức cho biết, lý do nợ lương là vì từ tháng 10/2016 đến nay vẫn chưa được Công ty Môi trường đô thị TP.HCM thanh toán chi phí theo hợp đồng đã ký, số tiền nợ lên đến hơn 30 tỷ đồng.

Không chỉ riêng quận Thủ Đức, quận 12, quận Phú Nhuận, quận 9, quận 2… cũng có chung tình trạng nợ lương công hơn 3 tháng nay và không còn kinh phí để mua sắm vật tư tối thiểu phục vụ cho hoạt động dịch vụ vệ sinh môi trường.

Trong lúc chờ đợi các sở ngành chức năng giải quyết, Công ty Dịch vụ Công ích quận 12 đã phải chủ động hỗ trợ những công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhưng con số này quá khiêm tốn so với con số hơn 300 công nhân môi trường của quận.

Thái Bình: Hàng trăm công nhân bị nợ lương, chủ DN “bặt vô âm tín” Thái Bình: Hàng trăm công nhân bị nợ lương, chủ DN “bặt vô âm tín”

VTV.vn - Suốt 3 tháng nay, hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Yến Thịnh bị nợ lương, không được đóng bảo hiểm, nhà máy dừng sản xuất còn Giám đốc DN thì bặt vô âm tín.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước