Hàng trăm tấn rác ùn ứ giữa lòng TP Cần Thơ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 15:52 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm hộ dân tại TP Cần Thơ hiện đang phải chịu cảnh sống chung với rác thải ùn ứ, ô nhiễm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây.

Ghi nhận tại trường mầm non 457 thuộc khu vực 13, quận Ô Môn, TP Cần Thơ, cửa các lớp học lúc nào cũng phải đóng kín vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của hơn 100 trẻ đang theo học tại đây. Bởi, ngay cạnh trường học là hàng trăm ngàn tấn rác thải trên diện tích khoảng 10.000 m2, nồng nặc mùi hôi thối.

Không chỉ vậy, những người dân sống sát bên bãi rác cũng chịu ảnh hưởng. Cả chục năm nay, những hộ dân sống gần khu vực này cũng đành phải quen với mùi hôi và nước rỉ rác thường xuyên tràn vào nhà.

Được biết, trước khi chia tách tỉnh Cần Thơ thành TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, tất cả rác thải được đưa về bãi rác Tân Long. Tuy nhiên, sau khi chia tách, bãi rác Tân Long lại thuộc tỉnh Hậu Giang. Như vậy, rác của TP Cần Thơ đành phải đưa về đây.

Trước tình trạng trên, bà Nguyễn Thị Ái Hoa - Chánh Văn Phòng UBND quận Ô Môn, TP Cần Thơ cho biết, hiện quận đang tìm hướng giải quyết, thậm chí đã mời UBND thành phố khảo sát, xin hướng giải quyết để sớm di dời bãi rác này.

Với hàng trăm ngàn tấn rác để phơi mưa, phơi nắng giữa khu dân cư, muộn di dời ngày nào, người dân còn phải hứng chịu ô nhiễm thêm ngày đó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước