Hãy cẩn thận với mảnh vỡ tàu vũ trụ!

Quang Duy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 31/03/2018 22:21 GMT+7

Ảnh minh họa: Getty Images

VTV.vn - Nếu sở hữu một mảnh vỡ từ tàu vũ trụ mà đem đấu giá, rất có thể bạn sẽ thu được ít nhất là vài nghìn USD. Tuy nhiên, lời khuyên chân thành là hãy cẩn thận với ý nghĩ đó.

Có 2 lý do sau đây bạn nên cân nhắc về mảnh vỡ tàu vũ trụ:

TỔN HẠI SỨC KHỎE

Trạm không gian chứa đựng rất nhiều vật liệu, hóa chất nguy hiểm, không an toàn khi tiếp xúc với cơ thể người. Bên cạnh đó, các mảnh vỡ có thể có kết cấu với nhiều gờ sắc nhọn và sẽ có nhiệt độ cao sau khi rơi xuyên qua khí quyển.

RỦI RO PHÁP LÝ

Theo Hiệp ước quốc tế năm 1967, tàu vũ trụ là tài sản hợp pháp của quốc gia gốc. Bất kể nó ở đâu, dù chìm xuống đáy biển hay rơi xuống lãnh thổ của nước khác vẫn luôn thuộc về quốc gia gốc.

Chính vì vậy, nếu bạn hấp tấp chạy lại gói một mẩu Thiên Cung 1 mang về nhà, rất có thể bạn sẽ gặp rắc rồi về mặt pháp lý.

Trạm vũ trụ Thiên Cung 1 của Trung Quốc sắp rơi xuống Trái Đất Trạm vũ trụ Thiên Cung 1 của Trung Quốc sắp rơi xuống Trái Đất NASA công bố phát hiện mới từ tàu vũ trụ săn tìm sự sống NASA công bố phát hiện mới từ tàu vũ trụ săn tìm sự sống Mỹ hoãn bay thử nghiệm tàu vũ trụ chở người lên sao Hỏa Mỹ hoãn bay thử nghiệm tàu vũ trụ chở người lên sao Hỏa

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước