Hé lộ con đường tuồn thịt đông lạnh vào Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 16/07/2015 19:33 GMT+7

VTV.vn - Bằng mọi cách thức, những kẻ buôn lậu dễ dàng qua mặt các cơ quan chức năng để vận chuyển thịt đông lạnh vào lãnh thổ Trung Quốc.

Trong thời gian gần đây, dư luận Trung Quốc vô cùng quan ngại trước những vụ phát hiện hàng nghìn tấn thịt đông lạnh thối hỏng, thậm chí được sản xuất từ hàng chục năm trước. Đáng lo ngại hơn, bằng mọi cách thức, những kẻ buôn lậu dễ dàng qua mặt các cơ quan chức năng để vận chuyển thịt vào lãnh thổ Trung Quốc.

Ghi nhận tại một thị trấn nhỏ tại Đặc khu Hong Kong, những tảng thịt bò Mỹ đông lạnh vứt lăn lóc trên đất, dưới cái nắng 32oC, được vội vàng nhét vào đủ loại thùng giấy, túi, ba lô, trước khi vận chuyển bất hợp pháp bằng mọi cách thức vào lãnh thổ Trung Quốc.

Đại diện nhóm Quản lý Nhập khẩu Quận Bắc, Đặc khu Hong Kong, Trung Quốc cho biết, trước đây những kẻ buôn lậu thường dùng xe tải để chở hàng, nhưng giờ để tránh bị phát hiện, chúng thuê người vận chuyển. Ông cũng cho rằng, việc vận chuyển trót lọt thịt đông lạnh vào Trung Quốc rất có thể chính những nhân viên hải quan cũng liên quan đến vụ việc này.

Theo ước tính, đã có hàng ngàn tấn thịt từ Mỹ được nhập khẩu hợp pháp vào Hong Kong, trước khi được buôn lậu sang Trung Quốc - nơi mà việc nhập khẩu sản phẩm này bị hạn chế nghiêm ngặt...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước