Hé lộ nguyên nhân cá chết trên sông Bưởi, Thanh Hóa

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 20:56 GMT+7

VTV.vn - Đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân cá chết là do Nhà máy đường Hòa Bình tại huyện Tân Lạc đã xả thải chưa qua xử lý ra Sông Bưởi.

Liên quan đến hiện tượng cá chết trên sông Bưởi, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa kết hợp với cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra việc xả thải của các nhà máy trên địa bàn. Trao đổi với phóng viên VTV24, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định, qua kiểm tra, bước đầu đã xác định nguyên nhân cá chết là do Nhà máy đường Hòa Bình tại huyện Tân Lạc đã xả thải chưa qua xử lý ra sông Bưởi.

UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Thạch Thành hỗ trợ về mặt vật chất, kể cả gạo ăn và tiền, đối với những hộ ngư dân đang bị thiệt hại do cá chết. Nếu vượt khả năng của huyện thì huyện phải báo cáo UBND tỉnh để có những giải pháp hỗ trợ kịp thời.

UBND tỉnh chỉ đạo, giao công an tỉnh Thanh Hóa điều tra việc vi phạm pháp luật môi trường của Nhà máy đường Hòa Bình. Nếu đủ điều kiện thì khởi tố, làm cơ sở kết luận để đền bù thiệt hại cho người dân.

Tỉnh Thanh Hóa cũng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường, đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa xử lý triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường trên sông Bưởi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI