Hệ thống máy tính của đảng Dân chủ lại bị tin tặc tấn công

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 30/07/2016 10:44 GMT+7

Ủy Ban Toàn Quốc Đảng Dân Chủ (Ảnh: AP)

VTV.vn - Hãng tin Reuters cho biết mạng máy tính được sử dụng trong chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Mỹ của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã bị tấn công mạng.

Đáng chú ý đây chỉ là một phần trong chiến dịch tấn công với quy mô lớn hơn nhằm vào các tổ chức chính trị của đảng Dân chủ.

Phát ngôn viên của bà Hillary Clinton cho biết chương trình phân tích dữ liệu được chia sẻ với các cơ quan khác đã bị tin tặc đột nhập, tuy nhiên không có bằng chứng cho thấy các hệ thống nội bộ bị tổn hại.

Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đã vào cuộc điều tra sau sự kiện chiến dịch vận động tranh cử của bà Hillary Clinton bị tấn công mạng (Ảnh: AP Photo/Jim Mone)
Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đã vào cuộc điều tra sau sự kiện chiến dịch vận động tranh cử của bà Hillary Clinton bị tấn công mạng (Ảnh: AP Photo/Jim Mone)

Hiện Cục điều tra liên bang Mỹ FBI và đơn vị an ninh quốc gia của Bộ tư pháp Mỹ đang điều tra xem, liệu những cuộc tấn công này có đe dọa tới an ninh Mỹ hay không.

Trước đó, ngày 25/7, trang mạng Wikileaks bất ngờ tiết lộ nội dung những bức thư điện tử của nội bộ đảng Dân chủ đúng vào lúc đảng này bắt đầu Đại hội toàn quốc để bầu chọn ứng cử viên duy nhất của đảng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Một số thư bị tiết lộ có nội dung cho thấy ban lãnh đạo đảng này đã tìm cách hủy hoại chiến dịch tranh cử của ông Bernie Sanders, nhằm tạo lợi thế cho cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong vòng bầu cử sơ bộ. Vụ bê bối đã thổi bùng lên làn sóng phản đối trong nội bộ đảng và khiến Chủ tịch DNC Debbie Wasserman Schultz phải tuyên bố từ chức

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước