Hillary Clinton giành chiến thắng trong cuộc tranh luận đầu tiên?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/09/2016 14:21 GMT+7

VTV.vn - Theo hãng tin CNN, sau 90 phút tranh luận, tỷ lệ về khả năng chiến thắng sau cuộc tranh luận này của bà Hillary Clinton là 62%, còn tỷ lệ dành cho ông Donald Trump là 27%.

Cuộc tranh luận tay đôi đầu tiên trên truyền hình giữa ứng cử viên của Đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng cử viên của Đảng Cộng hòa Donald Trump vừa kết thúc, và Đại học Hofstra, New York đã trở thành chính trường nóng nhất thế giới.

Theo thông tin mới nhất từ hãng tin CNN, sau 90 phút tranh luận, tỷ lệ về khả năng chiến thắng sau cuộc tranh luận này của bà Hillary Clinton là 62%, còn tỷ lệ dành cho ông Donald Trump là 27%. Lợi thế có vẻ đang nghiêng về phía bà Clinton.

Đây là vòng mở màn trong tổng cộng 3 cuộc tranh luận trực tiếp diễn ra trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào đầu tháng 11 tới.

Theo ghi nhận của phóng viên tại New York, trong 90 phút tranh luận ngày hôm nay, hai ứng viên tập trung trả lời các câu hỏi liên quan tới 3 chủ đề: Định hướng cho nước Mỹ nói chung; Định hướng phát triển kinh tế; Định hướng chính sách về an ninh nội địa và đối ngoại.

Tuy nhiên trái với kỳ vọng của công chúng sẽ có bất ngờ, cuộc tranh luận của 2 ứng viên diễn ra với những lý lẽ người ta đã được nghe trên truyền thông rất nhiều. Cụ thể, về kinh tế ông Donald Trump vẫn xoáy vào quan điểm không nhất quán của bà Hillary đối với các Hiệp định thương mại như TPP. Còn Bà Hillary cho rằng, ông Trump muốn giảm thuế doanh nghiệp từ 35% xuống 15% là điều không thể xảy ra và nó sẽ tạo núi nợ công cho nước Mỹ.

Đối với vấn đề về an ninh như chống IS, bà Hillary có vẻ ủng hộ các chính sách hiện nay của Mỹ. Còn ông Donald Trump cho biết, ông có một kế hoạch bí mật không thể tiết lộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước