Hòa Bình: Tái diễn tình trạng khai thác vàng trái phép

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 03/09/2019 15:04 GMT+7

VTV.vn - Sau loạt phóng sự của phóng viên VTV về tình trạng khai thác vàng tại Hòa Bình, các cấp chính quyền đều khẳng định sẽ có biện pháp để chấn chỉnh nhưng thực tế ra sao?

Tình trạng "vàng tặc" cày nát ruộng đồng tại huyện Kim Bôi, Hòa Bình, đã từng được phóng viên VTV phản ánh cách đây 2 năm. Các đối tượng đã ngang nhiên thu mua gom lại ruộng canh tác của người dân, rồi tổ chức đào đãi vàng cả ngày lẫn đêm tại thôn Đồng Hòa 1, Đồng Hòa 2, xã Mỵ Hòa.

Đối tượng khai thác vàng dùng chiêu bài lợi dụng dự án nạo vét lòng hồ Đồng Hòa 2 đang trong thời gian thi công để lén lút đưa máy múc vào giả vờ đào ao nhưng thực chất là đào đất ruộng và xịt xả đáy để tận thu vàng. Điều đáng lo ngại là số đất bị phá hủy do đào đãi vàng trái phép đều là đất một vụ lúa và tổng diện tích đã lên tới hàng chục nghìn m2. Mặc dù UBND xã đã lập biên bản và nhắc nhở nhiều lần nhưng tình trạng này không hề giảm bớt.

'Vàng tặc' cày nát ruộng đồng ở Kim Bôi, Hòa Bình "Vàng tặc" cày nát ruộng đồng ở Kim Bôi, Hòa Bình

VTV.vn - Theo thống kê của UBND xã Mỵ Hòa, trong 2 năm qua đã có hơn 10.000m2 đất nông nghiệp bị biến mất vì khai thác vàng trái phép nhưng vẫn chưa có đối tượng nào bị xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

khai thác vàng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước