Học sinh Indonesia nuôi gà để… cai nghiện smartphone

Hoài Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 24/11/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nhằm giúp trẻ cai nghiện điện thoại thông minh, giới chức tại TP Bandung của Indonesia đã đề xuất một kế hoạch độc đáo là giao cho học sinh nhiệm vụ nuôi gà con.

Những con gà mới 4 ngày tuổi sẽ được phát cho các học sinh tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Bandung, tỉnh Tây Java trong những tuần tới. Các em phải tự tay chăm nuôi, cho gà ăn trước và sau giờ học, có thể nuôi chúng tại nhà hoặc trong khuôn viên trường nếu không có không gian.

Nhiều phụ huynh rất ủng hộ ý tưởng dùng gà thay smartphone. Họ còn khuyến khích nhà trường phát triển thêm những chương trình tương tự như vậy giúp trẻ tránh xa các thiết bị thông minh.

Không chỉ giúp học sinh từ bỏ thói quen dán mắt vào các thiết bị điện tử, dự án cũng là một phần trong kế hoạch quốc gia nhằm mở rộng việc giáo dục cho trẻ em do Tổng thống Joko Widodo khởi xướng.

Nghiện điện thoại thông minh tỷ lệ thuận với nguy cơ béo phì và mắc bệnh nan y Nghiện điện thoại thông minh tỷ lệ thuận với nguy cơ béo phì và mắc bệnh nan y

VTV.vn - Nhóm nghiên cứu Colombia cho biết: nghiện điện thoại thông minh có nguy cơ dẫn tới tình trạng tăng cân mất kiểm soát cũng như mắc các căn bệnh nan y chết người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước