Học sinh vùng bão “căng mình” chuẩn bị đón năm học mới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 30/08/2016 16:41 GMT+7

VTV.vn - Dù năm học mới đang tới gần, nhưng những học sinh vùng bão vẫn nơm nớp nỗi lo không được đến trường. Bởi mùa mưa bão vừa qua đã khiến nhiều ngôi trường đổ sụp, tốc mái...

Những ngày gần đây, dư luận không khỏi nghẹn lòng trước tấm hình một điểm trường tại bản Ón, xã Tam Chung, huyện Mường Lát, Thanh Hóa nằm chơ vơ giữa đồi núi, chỉ trực chờ đổ sập, những vết nứt rộng tới gần 50 cm, trải dài suốt dọc mép ngôi trường.

Lo ngại nguy cơ sụt lún có thể diễn ra bất cứ lúc nào, chính quyền địa phương đã buộc phải tháo dỡ, di dời trường sang địa điểm mới. Thế nhưng, không chỉ bản Ón, nhiều điểm trường vùng cao khác cũng bị ảnh hưởng nặng nề do mưa bão. Trường mầm non xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái là một ví dụ điển hình khác khi trường xây dựng đúng trên nền đất yếu và không thể cầm cự khi bão về.

Bên cạnh những khuôn mặt háo hức chào đón năm học mới là nỗi lo về sự mất an toàn của cả thầy và trò trường mầm non Mồ Dề. Toàn bộ khu sân phía sau rộng gần 100m2 sụt lún hoàn toàn. Những miếng bê tông cứ thế bong ra thành từng tảng, để lộ chân bờ kè trơ những đất, đá.

Được biết, để có tiền xây dựng, nhà trường đã phải huy động nguồn đóng góp của từng hộ dân, số tiền lên tới cả vài trăm triệu đồng. Thế nhưng, sân vừa xây xong một tháng, gặp bão, giờ chỉ còn là đống đổ nát.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI