Hơn 1.300 trường mầm non áp dụng công nghệ số

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 05/09/2017 16:54 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Bắt đầu từ 5/9, hơn 1.300 trường mầm non trên cả nước sẽ triển khai phần mềm quản lý giáo dục vào quá trình giảng dạy.

Thay vì việc phải điểm danh học sinh từng lớp để chuẩn bị cho hàng trăm suất ăn trong ngày, giáo viên chỉ cần mở phần mềm quản lý bán trú, số lượng học sinh của các lớp được cập nhật tự động, công việc tiếp theo chỉ là chọn món cho bữa ăn trong ngày. Phần mềm sẽ tự động tính toán giá trị dinh dưỡng của bữa ăn, khối lượng các loại nguyên liệu, giá tiền từng loại theo giá thị trường, thậm chí cả cách chế biến từng món.

Một trong những tính năng nữa của phần mềm này được triển khai rộng rãi trong năm học mới là sổ liên lạc điện tử thông minh, tăng khả năng tương tác giữa phụ huynh với nhà trường.

Mọi thông tin của học sinh sẽ được gửi đến điện thoại di động của từng gia đình sau buổi học. Phụ huynh có thể trao đổi thông tin với nhau hoặc trao đổi trực tiếp với giáo viên, thậm chí có thể viết đơn xin nghỉ học và được giáo viên xác nhận trực tiếp qua sổ liên lạc điện tử.

Câu chuyện về phần mềm giáo dục nổi tiếng thế giới Câu chuyện về phần mềm giáo dục nổi tiếng thế giới

VTV.vn - Ứng dụng giáo dục cho trẻ em Monkey Junior nằm trong top 20 chương trình giáo dục được tải và mua nhiều nhất ở Mỹ cùng nhiều quốc gia khác trên AppStore và Google Play.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI