Hơn 180 quốc gia hưởng ứng Giờ Trái đất

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 31/03/2019 15:45 GMT+7

Ảnh minh họa. Nguồn: Niagara This Week.

VTV.vn - Ước tính hàng triệu người dân trên 180 quốc gia sẽ cùng tắt đèn trong vòng 1 tiếng để hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019.

Đúng 8h30 ngày 30/3, hàng nghìn bạn trẻ đã tập trung về Quảng trường Cách mạng Tháng Tám Trung tâm Thành phố Hà Nội để hưởng ứng Lễ Tắt đèn trong sự kiện Giờ Trái đất. Trên địa bàn thành phố, đã có hàng nghìn cơ sở kinh doanh và hàng trăm nghìn hộ gia đình hưởng ứng lời kêu gọi tắt đèn năm nay.

Người dân trên khắp thế giới cũng hòa chung tinh thần tắt đèn, bật tương lai, tiết kiệm năng lương vì một Trái đất xanh. Hàng loạt điểm tham quan nổi tiếng ở Ấn Độ, trung tâm thủ đô Seoul Hàn Quốc, Vịnh Marina ở Singapore và toàn bộ khu vực trung tâm Hong Kong (Trung Quốc) cũng tắt đèn vào Giờ Trái đất.

Theo ông David Olson - Giám đốc Tổ chức WWF Hong Kong - Trung Quốc: "Giờ Trái đất là sự nhắc nhở mỗi chúng ta phải nghĩ tới sự cân bằng trên Trái đất này. Tài nguyên là hữu hạn. Chúng tôi tin rằng với ý thức của mình, từng cá nhân, cộng đồng cư dân cho tới các thành phố sẽ có hành động đúng đắn mang lại tương lai bền vững hơn cho ngôi nhà chung của nhân loại".

Nga, Đức, Hy Lạp và gần 20 quốc gia châu Âu khác cũng chìm trong bóng tối. Tháp Eiffel, biểu tưởng của nước Pháp nằm trong số 24 tòa nhà cao tầng trên thế giới sẽ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất.

Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế được tổ chức lần đầu tiên tại Australia vào năm 2006, thời điểm đó chỉ có khoảng 2 triệu người tham gia. Tuy nhiên, đến nay, chiến dịch này đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 7.000 thành phố tại 187 quốc gia với 2,2 tỷ người tham gia.

Dù mang tính biểu tượng, chiến dịch tắt đèn này đã thúc đẩy thành công nhiều dự án xanh và nâng cao nhận thức của người dân thế giới về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước