Hơn 20 năm làm bà đỡ miễn phí

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 02/02/2020 13:50 GMT+7

VTV.vn - Dù đã 60 tuổi nhưng bà Siu Khang của làng Plei Bông đã có hơn 20 năm làm công việc của một cô đỡ miễn phí.

Trước tình trạng nhiều sản phụ, trẻ sơ sinh tại các vùng cao, Tây Nguyên, vùng đồng bào khó khăn tử vong do tự sinh tại nhà, một dự án có tên là cô đỡ thôn bản của Bộ Y tế đã ra đời. Hơn 20 năm qua, các bà đỡ thôn bản đã giúp kéo giảm tỷ lệ tử vong cho đồng bào. Trong đó có những cô đỡ gắn bó ngay từ đầu dự án.

Cô đỡ Siu Khang của làng Plei Bông, dù đã 60 tuổi nhưng bà đã có hơn 20 năm làm công việc cô đỡ miễn phí. Gia đình nào có thai phụ sắp sinh đều được bà thăm khám.Tại làng Ayul, mỗi nhà có từ 2-3 đứa trẻ được bà Khang đỡ đẻ.

Với cống hiến của mình, cô đỡ Siu Khang liên tiếp nhận được sự biểu dương của ngành y tế. Tuy vậy, cuộc sống của bà vẫn còn khó khăn khi nơi sinh hoạt nghỉ ngơi của bà chỉ trong căn nhà tềnh toàng.  Tiệm tạp hóa là nguồn sống của bà. Dù cho khó khăn, dù cho tuổi cao sức yếu nhưng với bà còn sức còn cống hiến cho nghề vì đồng bào.

Mong cho đồng bào không ai tử vong. Giúp cho đồng bào là công việc yêu thích. Bất kể trời nắng, trời mưa hay đêm khuya, chỉ cần có sản phụ nào sắp sinh, bà đỡ Siu Khang đều nhanh tay xách túi đồ nghề, lặn lội đến tận nhà đỡ đẻ miễn phí cho họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước