Hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ VN Pharma

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 30/10/2017 14:05 GMT+7

VTV.vn - Lúc 8h15 ngày 30/10, phiên tòa phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chính thức tuyên án vụ án tại công ty VN Pharma.

Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng nghị của VKSND Cấp cao, hủy toàn bộ bản án sơ thẩm ngày 25/8/2017 và chuyển hồ sơ đến Viện kiểm sát cùng cấp để điều tra lại vụ án tại công ty VN Pharma.

Tòa phúc thẩm nêu rõ đối với kháng nghị của VKSND việc điều tra làm rõ lại sẽ phải tập trung vào các yếu tố:

Thứ nhất, xác định tội danh đối với bị cáo Võ Mạnh Cường và Nguyễn Minh Hùng và cần làm rõ hành vi phạm tội là buôn bán hàng giả; làm rõ vai trò tiếp tay của hàng loạt cá nhân cho 2 bị cáo Hùng và Cường trong việc làm giả giấy tờ tài liệu của tổ chức.

Thứ hai, trách nhiệm của các cá nhân và Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đối với việc để lọt lô thuốc kém chất lượng vào Việt Nam cũng cần được làm rõ, thậm chí đây được nhận định là sai phạm hết sức nghiêm trọng.

Thứ ba, làm rõ tình tiết, vật chứng, tang chứng của vụ án và cần làm rõ số tiền 7,5 tỷ đồng có được từ hành vi nâng giá thuốc đã chi đi đâu, chi hoa hồng cho bác sĩ nào.

Bộ Y tế họp báo thông tin về vụ việc VN Pharma Bộ Y tế họp báo thông tin về vụ việc VN Pharma Phúc thẩm vụ VN Pharma: VKS đề nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm Phúc thẩm vụ VN Pharma: VKS đề nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm Phúc thẩm vụ Công ty VN Pharma 'buôn lậu' thuốc ung thư: Các bị cáo nói lời sau cùng Phúc thẩm vụ Công ty VN Pharma "buôn lậu" thuốc ung thư: Các bị cáo nói lời sau cùng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước