Trách nhiệm của Cục Quản lý Dược trong vụ án tại công ty VN Pharma

Nguyễn Hằng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 24/10/2017 17:38 GMT+7

VTV.vn - Trong phiên xử phúc thẩm vụ VN Pharma buổi sáng nay (24/10), Hội đồng xét xử đã tập trung làm rõ quy trình cấp phép của Cục Quản lý Dược.

Sự có mặt của các cá nhân có liên quan tại Cục Quản lý Dược và đại diện của Bộ Y tế có mặt tại buổi làm việc sáng 24/10 trong phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án tại công ty VN Pharma đã thật sự làm nóng không khí phiên tòa, đồng thời góp phần làm rõ trách nhiệm quản lý của cơ quan nhà nước cũng như những sai sót của các cá nhân, tổ chức trong vụ việc này.

Các cá nhân từng tham gia hội đồng thẩm định để xét duyệt hồ sơ cho phép nhập khẩu 9.300 hộp thuốc H Capita 500 caplet cũng như 7 loại thuốc khác từ công ty Helix của VN Pharma và Phó vụ trưởng vụ Pháp chế Bộ Y tế đã trả lời các câu hỏi của Hội đồng xét xử về quy trình này. Hội đồng xét xử cũng đã làm rõ việc xét duyệt hồ sơ dựa trên căn cứ nào? Liệu chỉ căn cứ trên giấy tờ doanh nghiệp nộp lên thì có được xem là đúng quy trình và đầy đủ trách nhiệm hay chưa? Việc thành lập tổ thẩm định hồ sơ xét duyệt và những thiếu sót như chỉ có 7/10 thành viên hội đồng ký xác nhận được nhìn nhận như thế nào?

Việc các cá nhân có liên quan của Cục Quản lý Dược và đại diện Bộ Y tế có mặt tại tòa phúc thẩm, trả lời các câu hỏi của Hội đồng xét xử đã đáp ứng yêu cầu kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về xem xét và xử lý đối với những sai phạm tại cơ quan quản lý nhà nước này, đồng thời trả lời được những câu hỏi của dư luận xã hội quan tâm đến vụ án tại Công ty VN Pharma.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước