Italy đối mặt với nguy cơ xâm nhập của các phần tử IS

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 18/12/2014 14:26 GMT+7

Italy lo ngại các phần tử IS sẽ trà trộn vào những người nhập cư bất hợp pháp để vào nước này. (Nguồn: ANSA)

Italy đang lo ngại các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sẽ trà trộn vào những người nhập cư bất hợp pháp để vào nước này.

Hãng ANSA đưa tin ngày 17/12, Viện công tố Palermo ở đảo Sicily, miền Nam Italy, thông báo đã mở một cuộc điều tra về khả năng các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bí mật xâm nhập đảo Sicily những tháng vừa qua, trong vỏ bọc là những người nhập cư bất hợp pháp đến từ Bắc Phi và Trung Đông.

Các cơ quan chức năng nghi ngờ rằng các nghi can khủng bố đã xâm nhập vào Italy từ Libya và Syria. Công tố viên tại Palermo đã được cơ quan tình báo Italy cảnh báo về nguy cơ đáng lo ngại này.

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi từng kêu gọi phát động làn sóng thánh chiến trên toàn cầu và chỉ đích danh “cuộc hành quân của các chiến binh thánh chiến sẽ tiếp tục cho đến khi họ đến Rome”.

Việc Chính phủ Italy quyết định sẽ điều bảy máy bay chiến đấu tới Kuwait tham gia chiến dịch của liên quân chống IS cũng một lần nữa khẳng định thêm nguy cơ lực lượng thánh chiến này sẽ tấn công Italy.

Trong tháng 11/2014, có tới 67% người Italy được hỏi đã chia sẻ về mối lo ngại trước nguy cơ tình trạng bạo lực lan rộng tới Italy với các hoạt động của IS.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước