Saudi Arabia bắt giữ 135 phần tử khủng bố

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 08/12/2014 09:28 GMT+7

Ảnh minh họa

Hãng tin Al Arabia cho biết Bộ Nội vụ Saudi Arabia ngày 7/12 thông báo đã bắt giữ 135 phần tử khủng bố từng lên kế hoạch tiến hành các cuộc tấn công khủng bố tại quốc gia này.

Người phát ngôn bộ trên, Thiếu tướng Mansoor Al Turki đã xác nhận rằng hầu hết các đối tượng bị bắt là người Saudi Arabia, ngoại trừ 26 người có quốc tịch nước ngoài, trong đó có 16 người Syria.

Theo ông Turki, trong số những đối tượng bị bắt giữ, có một số tên từng tham gia lực lượng cực đoan tại các vùng xung đột và được huấn luyện để tiến hành những hành vi khủng bố khi trở về Saudi Arabia. Trong khi đó, một số đối tượng bị bắt giữ vì gây bạo động, phá hoại và tấn công lực lượng an ninh ở Al-Awamia, khu vực có đa số người Hồi giáo dòng Shi'ite sinh sống.

Hai năm trở lại đây, Saudi Arabia lo ngại trước tình trạng các tay súng Hồi giáo gia tăng trong bối cảnh các cuộc xung đột tại Syria và Iraq lôi kéo ngày càng nhiều công dân Saudi Arabia sang các nước này tham gia chiến đấu dưới cái tên "thánh chiến". Trong những năm qua, nước này đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ các vụ tấn công khủng bố, buộc lực lượng cảnh sát không ngừng áp dụng các biện pháp tăng cường và thắt chặt an ninh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước