Kẻ xả súng tại căn cứ Mỹ chiếu video bạo lực trước khi ra tay

Quang Duy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 08/12/2019 20:00 GMT+7

Đối tương Mohammed al-Shamrani.

VTV.vn - FBI đã xác định được danh tính thủ phạm trong vụ xả súng tại căn cứ hải quân ở bang Florida là Thiếu úy Mohammed al-Shamrani, 21 tuổi, người Saudi Arabia.

Thông tin hé lộ từ cuộc điều tra cho thấy, vào đêm trước ngày xảy ra vụ tấn công, đối tượng này đã tổ chức buổi chiếu các video về những vụ xả súng và đề nghị các thực tập sinh khác cùng xem.

Al-Shamrani là thành viên của Lực lượng Không quân Hoàng gia Saudi Arabia đang thực tập tại Mỹ. Các nhà điều tra chưa phát hiện bất cứ mối liên hệ nào giữa đối tượng này và các nhóm khủng bố quốc tế. Khả năng cao là đối tượng này đã tự bị cực đoan hóa.

Đối tượng cũng đã đăng những lời chỉ trích các cuộc chiến của nước Mỹ cũng như trích dẫn lời của cựu thủ lĩnh mạng lưới khủng bố Al-Qaeda Osama bin Laden trên mạng xã hội Twitter.

Vụ xả súng tại căn cứ quân đội Mỹ diễn ra hôm 6/12 đã khiến 3 người thiệt mạng và 8 người bị thương. Thủ phạm đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt tại chỗ.

Nghi phạm xả súng làm 4 người chết ở căn cứ hải quân Mỹ là binh sĩ Saudi Arabia Nghi phạm xả súng làm 4 người chết ở căn cứ hải quân Mỹ là binh sĩ Saudi Arabia Xả súng ở một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mỹ Xả súng ở một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mỹ Xả súng tại căn cứ hải quân ở Hawaii, Mỹ Xả súng tại căn cứ hải quân ở Hawaii, Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước