Kết quả thi lớp 10 tại TP.HCM: Hơn 51% học sinh có điểm Toán dưới 5

Thanh Hải (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 13/06/2018 20:24 GMT+7

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, điểm thi các môn Văn, tiếng Anh khá cao nhưng điểm thi môn Toán có đến hơn 51% thí sinh chỉ đạt dưới 5 điểm.

Lý giải về điều này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho rằng, cách ra đề năm nay tăng tính ứng dụng nhiều hơn vì kỳ thi này giúp phân tầng học sinh chứ không phải kỳ thi tốt nghiệp, do đó, đòi hỏi năng lực đọc và tóm tắt của thí sinh rất cao.

Trước câu hỏi của báo chí về việc có phải cách ra đề thi mang tính ứng dụng thực tiễn khiến cho có đến 250 thí sinh bị điểm 0 hay không, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng đó là do năng lực của học sinh chứ đề thi năm nay không khó.

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng cho biết, trong thời gian tới, ngành giáo dục của thành phố sẽ hướng đến tích hợp thêm các môn khác trong bài thi nhằm tăng tính ứng dụng thực tiễn cho học sinh.

TP.HCM công bố điểm thi vào lớp 10 TP.HCM công bố điểm thi vào lớp 10 TP.HCM: Đề thi vào lớp 10 làm khó học sinh TP.HCM: Đề thi vào lớp 10 làm khó học sinh Sở GD&ĐT Hà Nội công bố đáp án chính thức môn Toán thi vào lớp 10 Sở GD&ĐT Hà Nội công bố đáp án chính thức môn Toán thi vào lớp 10

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước