Khách hàng Vietcombank bị khóa thẻ do nguy cơ lộ thông tin

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 20:53 GMT+7

VTV.vn - Ngày 13/10, một số chủ thẻ ngân hàng Vietcombank đã phản ánh về tình trạng đột nhiên bị khóa thẻ khiến mọi giao dịch bị đình trệ.

Theo đại diện Vietcombank, ngân hàng nhận được thông tin từ cơ quan công an rằng, một số cây ATM và máy thanh toán tại nhiều cửa hàng có khả năng bị gắn thiết bị trộm dữ liệu thẻ. Việc này khiến một số chủ thẻ đã từng sử dụng thẻ tại các điểm này có nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân.

Ngay sau đó, Vietcombank đã thông báo vụ việc với ngân hàng nhà nước và chủ động tạm khóa những thẻ này để đảm bảo tối đa an toàn tài sản cho khách hàng.

Các khách hàng đã nhận được tin nhắn hoặc thông báo đến ngân hàng để đổi mã Pin hoặc đổi lại thẻ miễn phí nếu có yêu cầu. Tuy nhiên, một số khách hàng cho biết không nhận được thông báo từ ngân hàng nên cảm thấy bất ngờ khi vụ việc xảy ra.

Hiện Vietcombank chưa thông tin cụ thể về số lượng khách hàng bị ảnh hưởng giao dịch.

Vietcombank thay đổi chính sách sau vụ khách mất 500 triệu Vietcombank thay đổi chính sách sau vụ khách mất 500 triệu Vietcombank khuyên khách hàng về bảo mật thẻ Vietcombank khuyên khách hàng về bảo mật thẻ Vietcombank đổi thẻ miễn phí cho khách hàng giao dịch trên trang chủ Vietnam Airlines Vietcombank đổi thẻ miễn phí cho khách hàng giao dịch trên trang chủ Vietnam Airlines

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước