Khu nam TP.HCM: Đến hẹn lại "hôi"

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 04/08/2019 19:35 GMT+7

VTV.vn - Vào thời điểm này, người dân ở khu vực quận 7, Bình Chánh, Nhà Bè lại tiếp tục phải sống chung với mùi hôi thối mà người dân gọi là "mùi Đa Phước".

Điều đáng nói là vấn đề này đã diễn ra suốt nhiều năm qua, chủ đầu tư của bãi rác này cũng đã bị xử phạt, và đã cam kết khắc phục các vi phạm. Thế nhưng, cứ vào mùa mưa là đến hẹn lại lên: Mùi hôi thối, thậm chí còn nặng hơn và lan rộng ra các khu vực khác.

Tại Quốc lộ 50, hàng trăm xe chở rác nối đuôi nhau chạy. Hơn 6.000 tấn rác đổ về đây mỗi ngày tạo thành một núi rác khổng lồ, phủ bạt đen kịt. Cạnh đó, người dân luôn trong tình trạng cửa đóng, then cài kín mít, mỗi khi mùi hôi đến.

Đầu tháng 5, nhận được phản ánh của người dân, Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM đã cùng chính quyền địa phương làm việc với Công ty xử lý chất thải rắn Việt Nam. Tại đây, công ty này đã cam kết tiếp tục triển khai 10 giải pháp nhằm khắc phục ảnh hưởng của mùi hôi. Thế nhưng mùi hôi không những không được giải quyết mà còn ngày càng lan rộng hơn, cách đó hơn 15 km vẫn có thể cảm nhận được.

Trả lời bằng văn bản với phóng viên của VTV24, Sở Tài Nguyên và Môi trường TP.HCM khẳng định: Nguyên nhân mùi hôi thối ngày càng lan rộng là do "Đặc điểm công nghệ chôn lấp chất thải, diện tích lớn, chiều cao trung bình 14m, nên ảnh hưởng của mùi hôi đến khu vực xung quanh lớn. Vào mùa mưa, độ ẩm không khí cao và hướng gió chủ đạo là hướng Tây - Tây Nam do đó mùi hôi không khuếch tán được lên cao, có nồng độ đậm đặc hơn". Hiện công ty cũng trang bị thêm thiết bị quan trắc tự động về không khí và nước thải sau xử lý để theo dõi các chỉ số về môi trường nhận thu thập dữ liệu, có biện pháp điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thời tiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước