Khủng bố ở Burkina Faso: Giải cứu 126 con tin, tiêu diệt 3 tay súng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 16/01/2016 20:55 GMT+7

VTV.vn -Bộ trưởng An ninh và Nội vụ Burkina Faso cho biết chiến dịch giải cứu con tin tại khách sạn Splendid đã kết thúc, 126 con tin đã được giải thoát và 3 tay súng bị tiêu diệt.

Rạng sáng 16/01 theo giờ Việt Nam, một nhóm tay súng đã tấn công khách sạn hạng sang Splendid tại thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso. Những đối tượng này đã đốt cháy các xe hơi bên ngoài và bắn chỉ thiên để đẩy lùi đám đông trước khi lực lượng an ninh đến hiện trường, dẫn đến một cuộc đấu súng. Cùng thời gian đó, nhà hàng Cappuccino, nằm ở phía đối diện với khách sạn, cũng bị tấn công.

Theo ghi nhận tại hiện trường, khi cuộc đấu súng nổ ra, đã có từ 100 - 150 con tin bị bắt giữ bên trong khách sạn và nhà hàng.

Sau nhiều giờ đấu súng, với sự giúp đỡ từ các lực lượng quốc tế, đến cuối giờ chiều - giờ Việt Nam, cảnh sát Burkina Faso đã giành lại kiểm soát khách sạn Splendid và nhà hàng Cappuccino. Trong số 3 tay súng bị tiêu diệt có một tên người Arab và hai tên còn lại là người gốc Phi.

Kết thúc chiến dịch, tổng số người thiệt mạng lại lên đến 31 người, trong đó có ít nhất 14 người nước ngoài. Đáng chú ý, khách sạn Splendid là nơi có nhiều khách du lịch phương Tây và thường xuyên có các nhân viên Liên Hợp Quốc lưu trú.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước