Kiến nghị lập lực lượng cảnh sát bảo vệ trẻ em

Thế Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 01/11/2019 20:41 GMT+7

VTV.vn - Đề xuất này được đưa ra trong bối cảnh xâm hại, bạo hành, bóc lột trẻ em đang trở nên ngày càng nhức nhối.

Trong 5 năm qua, tại TP.HCM, đã có gần 800 trẻ em bị bạo hành, bức hại. Bé gái chiếm gần 95%. Hậu quả là 6 trẻ đã chết, 6 em mang thương tật, 14 bé phát điên, 86 trường hợp có thai. Nhiều em phải bỏ học, ảnh hưởng nặng về sau.

Trước tình trạng này, TP.HCM vừa đưa ra gợi ý san sẻ một phần trách nhiệm đó cho các lực lượng cảnh sát chuyên biệt.

Khi các thông tin này lên Fanpage VTV24, nhiều ý kiến đồng tình ủng hộ nhưng cũng có nhiều người cho rằng không cần thiết mà chỉ cần tăng cường các kỹ năng, kiến thức, hiệu quả xử lý tội phạm.

Thực tế, cũng đã có một số cơ quan chuyên trách như Cục Bảo vệ trẻ em của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội với đường dây nóng 111 nổi tiếng. Tuy nhiên, tất cả còn phải chờ ý kiến của các ngành chức năng nhưng chắc chắn, tất cả chúng ta đều đồng ý, trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai. Vì thế, đứa trẻ nào cũng cần được bảo vệ và yêu thương.

Gia tăng tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em Gia tăng tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em Những điểm mới của Nghị quyết về việc xét xử vụ án xâm hại tình dục trẻ em Những điểm mới của Nghị quyết về việc xét xử vụ án xâm hại tình dục trẻ em Áp dụng thống nhất xét xử tội phạm xâm hại tình dục trẻ em Áp dụng thống nhất xét xử tội phạm xâm hại tình dục trẻ em

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước