Lạm thu đầu năm học: Câu chuyện chưa bao giờ cũ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/09/2015 13:24 GMT+7

VTV.vn - Phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa 15/8 dành thời lượng để bàn về một câu chuyện chưa bao giờ mất đi tính thời sự: Đóng góp đầu năm học.

Đầu tháng 9, khi học sinh nô nức tựu trường, phụ huynh tất bật chuẩn bị cho con em bước vào năm học mới cũng là lúc báo chí lại lại có chuyện để bàn. Câu chuyện lạm thu các khoản đóng góp là vấn đề "nóng" trên nhiều tờ báo.

Nhiều bất cập được nêu ra như: “ăn trưa ở trường 25.000 đồng cũng được nhưng tại sao con tôi phải ăn ở trường khi nhà cách đó 100m”, “cả lớp đóng tiền để tham gia một câu lạc bộ tiếng Anh ngoại khóa tự nguyện nhưng thực chất lại là trung tâm ngoại ngữ ở ngoài ký hợp đồng liên kết với trường giảng dạy” và còn nhiều câu chuyện khác nữa.

Những chế tài của ngành giáo dục cho nạn lạm thu trong trường học thời gian qua chưa thực sự phát huy được hiệu quả. Điều này cũng dễ hiểu bởi ranh giới giữa tự nguyện và bắt buộc là quá mập mờ và với các bậc phụ huynh, dù có điều kiện hay không, thà đóng thêm một vài khoản còn hơn giơ tay phát biểu để rồi con mình trở thành một phần cá biệt của đám đông.

VIDEO trên sẽ cho quý vị hiểu rõ những vấn đề trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước