Mỹ: Phụ huynh vật lộn với học phí ở bậc mầm non

Nguyễn Hà (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 03/09/2015 10:18 GMT+7

Chị Ann Cosgrave

VTV.vn - Tại New York (Mỹ), các bậc phụ huynh đang phải rất vất vả trong cuộc chạy đua chọn trường cho con với hy vọng con mình có được môi trường học tập tốt nhất.

Con cái luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc làm cha mẹ, bởi ai cũng muốn con mình có được những điều kiện tốt nhất ngay từ khi còn thơ bé. Tại Mỹ, New York là một thành phố có chất lượng giáo dục cao, thế nhưng, ở đây lại không có hệ thống trường công bậc mẫu giáo dành cho các em nhỏ dưới 3 tuổi. Hệ quả là các bậc phụ huynh tại New York đang phải rất vất vả trong cuộc chạy đua chọn trường cho con.

Con gái của chị Ann Cosgrave, một người dân ở New York, đã 2,5 tuổi. Gia đình chị giờ đây đang rất vất vả trong việc tìm trường mầm non cho bé. Vợ chồng chị đã phải nộp hồ sơ ở 10 trường khác nhau với mức phí lên tới 600 USD mỗi bộ hồ sơ.

Chị Ann Cosgrave nói: “Tôi tin đầu tư cho con cái sẽ giúp chúng có được cơ hội tốt nhất”.

Mất 6.000 USD để đưa con vào được trường mẫu giáo không phải đã xong bởi các bậc phụ huynh còn phải chi trả gánh nặng học phí cho con. Tại New York, học phí tại các trường tư dao động từ 8.000 – 40.000 USD/năm học.

Khoản tiền ấy, theo các chuyên gia, rất đáng để đầu tư bởi việc cho trẻ đi học mầm non có nhiều lợi ích cho sự phát triển của bé.

Bà Susan Newman, chuyên gia giáo dục, nói: “Điều quan trọng nhất là việc đi học từ sớm giúp các em phát triển trí não, không chỉ được học mà còn biết cách học”.

Thế nhưng, với những gia đình mà điều kiện không mấy dư dả thì đây quả thực là một gánh nặng quá lớn. Nhiều người thậm chí đã cân nhắc đến việc chuyển đi nơi khác, để có thể lo cho con đi học, mà không phải quá băn khoăn về vấn đề học phí.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước