Làn sóng du khách rời châu Âu về Mỹ trước lệnh cấm bay

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 13/03/2020 13:14 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi lệnh cấm các chuyến bay từ nhiều nước châu Âu tới Mỹ được đưa ra, rất nhiều du khách đã cố gắng đặt vé trở về Mỹ, tháo chạy khỏi châu Âu trước 13/3.

Từ 13/3, lệnh cấm tới Mỹ trong vòng 30 ngày chính thức có hiệu lực đối với công dân của các quốc gia châu Âu, ngoại trừ Anh và Ireland cũng như công dân Mỹ. Việc này làm đảo lộn kế hoạch đi lại của hàng chục ngàn người và giáng mạnh vào các hãng hàng không vốn đã lao đao vì dịch COVID-19.

Dù việc thay đổi lịch trình gây ảnh hưởng tới kế hoạch cá nhân nhưng nhiều người vẫn ủng hộ quyết định của Tổng thống Trump.

Quyết định cấm hoạt động đi lại từ châu Âu của Tổng thống Mỹ sẽ khiến các hãng hàng không thêm lao đao. Lufthansa (Đức) và Air France KLM vốn là 2 ông lớn thống trị bầu trời giữa Mỹ và châu Âu sẽ chịu thêm nhiều tổn thất khi trước đó, các hãng nãy buộc cho hàng chục máy bay nằm đắp chiếu tại kho vì lượng khách giảm sút trong mùa dịch.

Mỹ đình chỉ các chuyến bay tới châu Âu trong 30 ngày Mỹ đình chỉ các chuyến bay tới châu Âu trong 30 ngày

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đình chỉ mọi chuyến bay từ các nước châu Âu, ngoại trừ Anh, trong vòng 30 ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước