Hơn 90% nạn nhân buôn bán người bị đưa sang Trung Quốc

Quang Phồn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 11/09/2018 18:29 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Với hơn 90% nạn nhân bị đưa sang Trung Quốc, các nạn nhân bị mua bán chủ yếu là phụ nữ và trẻ em nhằm bóc lột tình dục và cưỡng ép lao động.

Từ năm 2015 đến 2018, đã có 2.355 nạn nhân bị mua bán, tăng 7% so với giai đoạn 2011-2015. Thông tin trên được công bố tại Hội thảo "Rà soát đánh giá chính sách, pháp luật về tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về" do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng Tổ chức di cư quốc tế (IOM) tổ chức ngày 11/9 tại Hà Nội.

Các đại biểu dự hội thảo đã cảnh báo tình trạng mua bán người tại Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng, trong hai năm 2016-2017, đã có gần 3.500 trường hợp được cơ quan chức năng giải cứu, tiếp nhận.

Các đối tượng tội phạm hình thành nhiều đường dây, băng nhóm liên tỉnh, xuyên quốc gia với tính chất, thủ đoạn tinh vi, lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của gia đình và nhà trường thông qua các trang mạng xã hội như (Zalo, Facebook, Viber…) để lừa bán các nạn nhân.

Tệ nạn buôn bán người - câu chuyện chưa có hồi kết Tệ nạn buôn bán người - câu chuyện chưa có hồi kết Ít nhất 2,5 triệu người di cư bị buôn bán trên toàn thế giới Ít nhất 2,5 triệu người di cư bị buôn bán trên toàn thế giới 35 nạn nhân từ đường dây buôn bán người được trở về Việt Nam 35 nạn nhân từ đường dây buôn bán người được trở về Việt Nam

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước