Lấp khoảng trống miễn dịch cho trẻ

Vũ Em - Gia Long - Quang Tuệ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 15/06/2019 21:07 GMT+7

VTV.vn - Đây là vấn đề được các chuyên gia bàn luận trong Hội thảo "Khoảng trống miễn dịch ở trẻ và vai trò của kháng thể IgG" do Bộ Y tế tổ chức tại TP.HCM.

Trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng - 3 tuổi rất dễ bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa và hô hấp. Lý do là bởi trong độ tuổi này, trẻ có một khoảng trống về miễn dịch, tức là các kháng thể được truyền từ mẹ đã xuống thấp, nếu không được bổ sung kháng thể bé rất dễ bệnh. Vào thời điểm giao mùa, tại các bệnh viện nhi, trẻ mắc bệnh về nhiễm khuẩn tiêu hóa hay hô hấp thường tăng đột biến. Thời tiết thay đổi hay nắng nóng kéo dài sẽ khiến các loại vi khuẩn, virus phát triển mạnh. Nếu không đủ kháng thể quan trọng IgG và Iga, trẻ sẽ không có hệ miễn dịch khỏe mạnh để chống lại.

Vì vậy, theo Bộ Y tế, việc tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và hô hấp mà còn giảm kháng kháng sinh cho trẻ. Bộ Y tế cho biết, năm 2019 cũng là năm hành động để giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ. Đây là tiền đề giúp thế hệ tương lai tránh nguy cơ bệnh nhiễm khuẩn cũng như tình trạng kháng kháng sinh.


Tăng cường miễn dịch cho trẻ mùa nắng nóng Tăng cường miễn dịch cho trẻ mùa nắng nóng

VTV.vn - Thời tiết oi bức, cùng với một vài cơn mưa trái mùa khiến số lượng trẻ mắc bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp đang tăng đột biến tại các tỉnh thành phía Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước