Hội thảo đầu tiên của Bộ Y tế về dinh dưỡng miễn dịch cho trẻ

Anh Tuấn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 19/01/2019 21:49 GMT+7

VTV.vn -Qua các báo cáo khoa học, cán bộ y tế và người dân sẽ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của sữa non trong dinh dưỡng miễn dịch, đặc biệt "khoảng trống miễn dịch" cần được bổ sung.

Đánh giá cao về vai trò của dinh dưỡng miễn dịch dành cho trẻ nhỏ, tuy nhiên, chia sẻ tại hội thảo sáng nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho rằng khái niệm này vẫn còn khá mới mẻ và đến nay, Việt Nam có rất ít nghiên cứu về vấn đề này dù trên thế giới đã ứng dụng hiệu quả từ lâu.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương cũng cho rằng, giai đoạn từ 6 tháng - 3 tuổi được coi là "khoảng trống miễn dịch" của trẻ vì hệ miễn dịch chưa được phát triển hoàn thiện, dễ mắc bệnh khi gặp các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm mốc hay ô nhiễm… Vì thế, bổ sung dinh dưỡng miễn dịch trong giai đoạn khoảng trống này là rất quan trọng. Nhiều nghiên cứu được nêu ra tại hội thảo đã cho thấy nhiều ảnh hưởng tích cực của sữa non bò đối với hệ thống miễn dịch của trẻ.

Tại hội thảo, nhiều chuyên gia khuyến cáo, để tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ vượt qua khoảng trống miễn dịch, các bà mẹ cần ưu tiên sữa mẹ hàng đầu, có chế độ ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng, không lạm dụng kháng sinh bừa bãi thì "phòng bệnh hơn chữa bệnh" mới thực sự phát huy được hiệu quả tối đa theo đúng nghĩa đen của nó.

10 loại nước ép giúp tăng cường hệ miễn dịch 10 loại nước ép giúp tăng cường hệ miễn dịch 'Ngân hàng' tế bào miễn dịch giúp điều trị ung thư "Ngân hàng" tế bào miễn dịch giúp điều trị ung thư 10 thói quen hàng ngày làm hại hệ thống miễn dịch của bạn 10 thói quen hàng ngày làm hại hệ thống miễn dịch của bạn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

chế độ ăn

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước