Tại TP.HCM, hiện chỉ còn duy nhất một nơi còn sản xuất loại bếp này. Cơ sở này có khoảng 20 lao động, chỉ sản xuất duy nhất một loại sản phẩm, những chiếc bếp ông Công ông Táo. Dù lớn hay nhỏ, tất cả đều phải trải qua gần 10 công đoạn, sau khoảng 1 tuần mới thành phẩm.
Tại các thành phố lớn, nhà nhà đều dùng bếp ga, bếp từ. Nhưng ở đâu đó, những chiếc bếp nung vẫn giữ một vị trí riêng. Như sức sống bền bỉ của văn hóa truyền thống trong xã hội hiện đại.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!