Loạn phương pháp can thiệp cho trẻ tự kỷ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/11/2019 19:42 GMT+7

VTV.vn - Phương pháp can thiệp cho trẻ tự kỷ giống như luyện xiếc của Trung tâm Tâm Việt khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng.

Để thực hành bài tập đi xe đạp một bánh, các học viên sẽ bắt đầu luyện tập từ 6h sáng. Thời gian còn lại, các em sẽ được học tung bóng, đội chai nước và đứng thăng bằng trên con lăn. Đây là những nội dung căn bản của phương pháp vận động do Trung tâm Tâm Việt tự nghiên cứu và áp dụng cho trẻ tự kỷ.

Quyết tâm gửi con với biết bao kỳ vọng nhưng một phụ huynh có con từng học tại Trung tâm Tâm Việt đã không vượt qua được thử thách sau khi gặp lại con.

Được biết, nhiều gia đình đã "tháo chạy" khỏi Trung tâm Tâm Việt khi không tán thành với phương pháp giảng dạy tại đây.

Tuy nhiên, cũng có những phụ huynh vẫn đang cấp tốc đi cả ngàn cây số từ TP.HCM hay Bình Dương để đưa con em mình đến với cuộc sống mới.

Cùng một trung tâm, cùng một phương pháp, trẻ thành kỷ lục gia, trẻ vướng cảnh "thân tàn ma dại". Nghịch lý này đặt ra nhu cầu đã đến lúc cần một bộ quy chuẩn để đánh giá các phương pháp can thiệp trẻ tự kỷ. Đặc biệt, theo khảo sát của Viện Khoa học giáo dục, có tới trên 60% trẻ tự kỷ tại Hà Nội đang được can thiệp tại các trung tâm, cơ sở tư nhân.

Chấn chỉnh hoạt động các cơ sở giáo dục, chăm sóc trẻ tự kỷ Chấn chỉnh hoạt động các cơ sở giáo dục, chăm sóc trẻ tự kỷ

VTV.vn - Văn phòng Chính phủ vừa ra văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc chăm sóc, giáo dục trẻ em tự kỷ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước